LỜI NGỎ !

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Đảng. Mục đích của tự phê bình và phê bình là: Làm cho phần tốt trong mỗi con người nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi; làm cho các tổ chức đảng luôn luôn trong sạch, vững mạnh; để tăng cường đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng; để các tổ chức Đảng và đảng viên luôn hoàn thiện mình, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Tổ quốc và nhân dân giao cho.
Tự phê bình và phê bình phải được tiến hành thường xuyên, như người ta rửa mặt hàng ngày.
Tự phê bình phải thành khẩn. Thành khẩn, thành tâm, không “giấu bệnh sợ thuốc” sẽ giúp cho việc tự phê bình có kết quả tốt.
Phê bình phải trung thực, “không đặt điều”, “không thêm bớt”.
Tự phê bình và phê bình phải kiên quyết, “ráo riết”, không nể nang.
Tự phê bình và phê bình phải có tính chất xây dựng “phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”.

CHÚC TẾT 2013

KHÚC HÁT VỀ THẦY CÔ

NHỚ ƠN THẦY CÔ

KỶ NIỆM MÁI TRƯỜNG

LỜI HAY Ý ĐẸP

TRUYỆN CƯỜI

LỊCH VẠN NIÊN

• (NGÔ QUANG TUẤN)

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)

1 khách và 0 thành viên

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THPT NGÔ TRÍ HÒA - DIỄN CHÂU - NGHỆ AN

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

ôn tập chương 1

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Hoàng Trọng Hai
    Ngày gửi: 11h:29' 26-09-2011

BÀI TẬP ÔN TẬP CHƯƠNG 1
    I/ CHUYỂN ĐỘNG THẲNG ĐỀU
    Hai xe xuất phát cùng một lúc 8h tại hai điểm A, B cách nhau 40km, chuyển động cùng chiều từ A đến B với vận tốc lần lượt là 60km/h và 40km/h.
    Lập phương trình chuyển động của hai xe trên cùng một hệ trục tọa độ, lấy A làm gốc tọa độ, chiều A B là chiều dương, gian là lúc hai xe phát.
    Tìm vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
    ĐS: a. x1=60t; x2=40t+40, b. 120km; 10h
    Lúc 7 giờ một ôtô đi từ A về B với vận tốc 60km/h. Cùng lúc đó một xe thứ hai đi từ B về A vơiù vận tốc 40km/h. A cách B 120km.
    Lập phương trình chuyển động của hai xe theo cùng một trục tọa độ, lấy A làm gốc tọa độ và chiều từ A đến B là chiều dương. Gốc thời gian lúc 7 giờ.
    Tính vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
    Vẽ đồ thị toạ độ – thời gian trên cùng một hình. Dựa vào đồ thị xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau. ĐS: b. 72km/h; 1,2h
    II/ CHUYỂN ĐỘNG THẲNG BIẾN ĐỔI ĐỀU
    Một viên thả lăn trên mặt phẳng nghiêng với gia tốc 0,2m/s2, vận tốc ban đầu bằng 0.
    Hỏi sau bao lâu kể từ lúc thả lăn viên bi đạt vận tốc 1m/s.
    Viết công thức tính đường đi của viên bi và quãng đường bi lăn được trong 10s đầu tiên.
    ĐS: a. 5s; b. s=0,1t2, 10m
    Một đoàn tàu đang chạy vơiù vận tốc 43,2km/h thì hãm phanh, chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga.
    Tính gia tốc của đoàn tàu.
    Tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm phanh.
    ĐS: a.-0,1m/s2; b. 72m
    Một ôtô chuyển động nhanh với vận tốc 10m/s thì tăng tốc và chuyển động nhanh dần đều, sau 20s thì đạt vận tốc 14m/s.
    Tính gia tốc của xe.
    Tính vận tốc của xe sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng tốc và quãng đường xe đi được trong thời gian đó.
    Khi ôtô đang chạy cới vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho ôtô chạy chậm dần đều. Sau khi chạy thêm 125m thì vận tốc ôtô chỉ còn 10m/s.
    Tính gia tốc của ôtô.
    Tính khoảng thời gian để ôtô chạy trên quãng đường đó.
    Một xe đang chuyển động nhanh dần đều với vận tốc đầu là 18km/h. Trong giây thứ 5 xe đi được quãng đường 5,45m. Tính:
    Gia tốc của xe.
    Quãng đường mà xe đi được trong 10s.
    Quãng đường xe đi được trong giây thứ 10.
    Khi ôtô đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho ôtô chạy chậm dần đều. Sau khi chạy thêm 125m thì vận tốc ôtô chỉ còn bằng 10m/s. Hãy tính:
    Gia tốc của ôtô.
    Thời gian ôtô chạy thêm được 125m kể từ khi bắt đầu hãm phanh.
    Thời gian chuyển động đến khi xe dừng hẳn.
    ĐS: a. -0,5m/s2; b. 10s; c. 30s.
    Một xe máy đang đi với vận tốc 54km/h bỗng người lái xe thấy một cái hố trước mặt, cách xe 25m. Người ấy hãm phanh đề xe chuyển động chậm dần đều, biết rằng khi xe đến sát miệng hố thì dừng lại.
    Tính gia tốc của xe.
    Tính thời gian hãm phanh.
    ĐS: a. -4,5m/s2; b. 3,3s.
    III/ SỰ RƠI TỰ DO
    Một hòn đá rơi từ miệng đến đáy giếng mất 2,5s. Tính độ sâu của giếng. Lấy g=9,8m/s2.
    ĐS: 30,6m
    Một vật rơi từ độ cao 45m. Lấy g=10m/s2.
    Tính thời gian vật rơi và vận tốc khi chạm đất.
    Tính quãng đường vật rơi trong giây cuối cùng.
    ĐS: a. 30m/s; b.25m
    Một vật được thả rơi tự do từ độ cao h. Vận tốc của vật ngay trước khi chạm đất là 25 m/s. Cho g = 10 m/s2.
    a/ Tính thời gian vật rơi cho đến khi chạm đất. b/ Xác định độ cao thả vật.
    Một vật thả rơi không vận tốc đầu. Cho g=10m/s2.
    Tính quãng đường vật rơi được trong giây thứ 7.
    Trong 7s

GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

LIÊN KẾT WEBSITE CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC TRÊN CẢ NƯỚC !